Cách lựa chọn chậu rửa chén tốt mà bạn nên biết

Chào tất cả các bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý về chậu rửa chén, một cái chậu rửa chén đạt được yếu tố thẩm mỹ, công năng, về độ bền thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy cũng chúng tối tìm hiểu những kinh nghiệm đó qua bài viết này. Từ đó lựa chọn được chậu rửa chén phù hợp cho căn bếp nhà mình

Lua Chon Chau Rua Chen Tot
Lựa Chọn Chậu Rửa Chén Tốt

Yếu tố để lựa chọn chậu rửa chén tốt

Vật liệu chậu rửa

Chậu rửa chén có ưu điểm như sau:

Có thể chứa nước điều này giúp chúng ta có thể thao tác và sinh hoạt và đồng thời là nơi để chúng ta sơ chế rất nhiều thực phẩm. Chính vì thế, vật liệu là yếu tố hàng đẩu để chúng ta lựa chọn chậu rửa chén tốt.

Thông thường loại chậu rửa có 2 vật liệu chính:

Chậu rửa bằng đá

Dòng chậu đá thường rất bền, nhược điểm là màu sắc cũng như gia công kiểu dáng hạn chế cũng như giá thành cao

Chậu rửa bằng inox

Theo xu hướng trên thị trường dòng chậu inox sẽ được chọn phổ biến hơn vì

Thứ nhất: Gía thành rẻ, hợp lý

Thứ 2: Inox rễ dàng gia công

Thứ 3: Kiểu dáng đa dạng linh hoạt.

Chau Rua Bat 1
Chau-rua-bat

Chính vì vây, trong bài này chúng tôi sẽ tập chung nói về chậu inox

Có mấy loại chậu inox

Trên thị trường có 2 loại chậu inox phổ biến đó là inox 201 và chậu inox 304 các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn và phân biệt qua link này và thông thường người dùng hay lựa chọn chậu rửa chén inox 304 vì chống rỉ sét rất tốt.

Khi lưa chọn chậu inox chúng ta phải quan tâm đến tiêu chuẩn AISI. Đây là tiêu chuẩn phân loại thép không dỉ do Hoa Kỳ cấp, yếu tố đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Và một điều chúng ta cần phải quan tâm đó là việc gia công chậu inox hoàn toàn thủ công hay là bằng phương pháp sản xuất hàng loạt. Từ đó, nó quyết định đến giá thành chậu rửa.

Thông thường giá thành của chậu rửa inox sẽ rao động từ 1tr rưỡi đến khoảng 10 tr 1 cái. Rất đa dạng và có biên độ rộng. Chính vì thế, chúng ta cần có kiến thức thật sâu để lựa chọn chậu rửa chén tốt.

Đó là yếu tố về vật liệu, và yếu tốt tiếp theo đó là

Độ sâu của chậu rửa chén

Đây là yếu tố quyết định để chúng ta có thể thao tác sinh hoạn dễ hay khó. Độ sâu của chậu được tính từ đáy chậu lên 3 mặt. Có ba loại chính

Độ nông của chậu thường 16cm -20cm

Động sâu hợp lý 21 – 23cm

Độ sâu râu sâu của chậu 25 – 27cm

Và trong ba đô sâu này chúng ta nên ưu tiên mức 21 – 23cm là hợp lý và vừa phải. Và kích thước chậu rửa chén để chúng ta thao tác rửa thì tay chúng ta có thể chạm đến đáy chậu là đam bảo. Nếu như khi chúng ta ưng một cái chậu mà có độ lồi không được tốt lắm nhưng độ sâu là hợp lý.

Chau Rua Inox
Chau-rua Inox

Thì bắt buộc chúng ta phải nâng bề mặt bếp lên để đảm bảo công năng sử dụng và không bị đau lưng.

Khi lưa chọn chậu rửa chén nghoài yếu tố vật liệu thì chúng ta phải quan tâm đến độ sâu của chậu và chiều cao của bếp

Trên đây là nhưng vẫn để khi lựa chọn chậu rửa bát và lưu ý cho các bạn tham khảo. Từ đó tự mình có Kinh nghiệm mua chậu rửa bát ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công. Và việc sử dụng chậu rửa bát hay gặp tình trạng tắc nghẹt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để thông chậu rửa nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *