Cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy đơn giản nhất

Xin chào quý vị và các bạn! Chào mừng quý vị và các bạn đến với Công Ty Đô Thị Xanh, theo phong thủy phương đông 3 yêu tố quan trọng nhất đó là phòng bếp, phòng khách, cửa nhà. Đặc biêt, là phòng bếp, bởi nơi đây quyết định đến sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Nhữ trường hợp may mắn hoặc không may mắn đều xuất phát từ đây.

Cach Chon Huong Bep Dung Chuan Theo Phong Thuy 3
Cach-chon-huong-bep-dung-chuan-theo-phong-thuy-3

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà nó còn là không gian quây quần của mọi người trong gia đình. Nó được coi là trái tim của một ngôi nhà.

Do đó, việc thiết kế và bố trí phòng bếp theo phong thủy là việc hết sức quan trọng, làm sao để phòng bếp hài hòa và thẩm mĩ nhất nhưng lại hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Bếp nấu thì lại mang tính HỎA, chậu rửa lại mang tính thủy.

Bản chất của 2 yếu tố tủy và hỏa lại xung khắc với nhau. Nên làm sao khi chúng ta sắp xếp chậu rửa và bếp nấu sao cho vượng khí tốt và suy yếu khí hư là điều cần phải làm và quan trọng.

Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và hướng dẫn cách bố trí Bàn Bếp và Chậu Rửa Hợp Phong Thủy cho gia chủ Rước Tài Lộc Vào Nhà!

Cách đặt bếp và chậu rửa hợp phong thủy chuẩn nhất

Bếp nấu ăn và chậu rửa

Khi chúng ta đặt bếp thường có suy nghĩ làm thế nào cho thuận tiện nấu ăn. Tuy nhiên, thật sai lâm khi chúng ta bỏ qua yêu tố phong thủy. Bởi lẽ khi kết hợp chậu rửa và bếp nấu hợp phong thủy thì chúng ta có thể nhận dược nhiều tài lộc và may mắn.

A11B
A11b

Nươc thì là thủy lửa thì là hỏa về cơ bản trong phong thủy 2 yếu tố này là đại kỵ.

Vị trí đặt bếp

  • Tránh đặt bếp có vị trí nhìn thẳng từ cổng hay phòng khách vào.
  • Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ và phòng vệ sinh. Nếu trong này bạn phòng khách kết hợp với phòng bếp thì nên đặt tủ quầy bar chắn ngang là hợp lý nhất.
  • Theo phong thủy bếp là nơi kỵ phong kỵ gió nến chúng ta đặt bếp tránh nơi có gió trực tiếp.
  • Đặt ở nơi kín đáo, tránh đường đi, tranh đường chắn ngang.

Bởi thủy khắc hỏa nên chúng ta cần trành việc đặt bếp quá gần vời chậu rửa cũng như trên đường ống nước, và tối thiểu khoảng cách giữa bếp và chậu rửa là 50cm. Và không được đặt bếp giữa tủ lạnh và bồn rửa

Tùy thuộc vào không gian nhà bếp các bạn có thể đặt bếp nấu ngang băng, song song vuông gọc với chậu rửa. Tránh việc qua sát. Vì trong quá trình nấu nướng dầu mỡ sẽ bắn ra cũng như rau cỏ sẽ gây tắc bồn rủa như vậy bạn sẽ mất phí thông chậu rửa đó.

119 QCGI
119_qcgi

Nếu đặt chậu rửa và bếp thẳng hàng và tủ bếp chữ y thì khoảng cách tối thiểu là 60cm

Vị trí đặt chậu rửa

Chậu rửa thuộc mệnh thủy nên chúng ta cần bố trí ở các hướng Đông, Bắc, Đông Bắc. Tránh hướng Tây Nam, sẽ là khô thủy vậy sẽ không tốt cho phong thủy tài lộc

Trên đây là hướng dẫn cách đặt chậu rửa và bếp hợp phong thủy giúp gia chủ mang nhiều tài lộc cũng như hài hòa thẩm mỹ nhất. Nếu có nhu cầu thiết kế thì hãy xem mẫu phòng bếp đẹp sang trong cho gia đình việt. Biết đâu lại gợi ý cho bạn nhiêu ý tưởng độc đáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *